Home » Tại sao nên lựa chọn Giáo dục Anh? » Vô vàn cơ hội học tập cho bạn

Vô vàn cơ hội học tập cho bạn

Students in a classroom at Manchester Metropolitan University, England

Vương quốc Anh mang lại cho bạn cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp với hoài bão và sở thích của bạn cũng như học tập theo cách phù hợp với bạn.

  • Với hàng ngàn khóa học, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và đạt được bằng cấp giúp bạn tiến xa trong nghề nghiệp lựa chọn: từ kinh doanh quốc tế, kế toán đến nghiên cứu thi văn thế kỷ 19, nghệ thuật sáng tạo, hay động vật học. Bạn có thể tìm thấy hơn 86,000 khóa học trên website này bằng cách sử dụng công cụ Tìm kiếm ngay trên đầu!
  • Rất nhiều khóa học tại Vương quốc Anh có cấu trúc ‘mô-đun.’ Điều này có nghĩa bạn có thể xây dựng riêng cho mình chương trình học bằng cách lựa chọn mô-đun hoặc những môn học khác nhau. Ví dụ như, khi lựa chọn chương trình cử nhân văn học Anh, bạn có thể lựa chọn một mô-đun về Viết truyện Khoa học Viễn tưởng, một mô-đun về Văn học Thiếu nhi, một mô-đun về Truyện ngắn. Nếu bạn muốn học nhiều chuyên ngành, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học kết hợp; ví dụ Văn học Anh và Tâm lý.
  • Nếu bạn quan tâm đến nhiều môn học, hãy cân nhắc các khóa học kết hợp. Nhiều trường xây dựng các chương trình như Triết học và Văn học Anh, hay Du lịch và Tiếng Pháp,...nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho sinh viên.
  • Rất nhiều khóa học cho phép bạn học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Nếu bạn cần xin visa để học tập tại Vương quốc Anh, hãy kiểm tra xem visa nhập cảnh của bạn có được phép học bán thời gian hay không. Hãy tìm hiểu thêm trên website của Cơ quan Biên phòng Anh.
  • Nhiều chương trình cử nhân ngắn hạn tại Vương quốc Anh được thiết kế cho sinh viên muốn lấy bằng sau một hay hai năm học. Bên cạnh đó, các khóa học hè là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại Vương quốc Anh, cũng như tích lũy kiến thức, học hỏi các kĩ năng mới và chuẩn bị cho các dự định học tập sau này. 
  • Bạn có thể trải nghiệm giáo dục Vương quốc Anh ở bất kỳ lứa tuổi nào và trình độ nào. Nếu bạn không có bằng cấp hay các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho khóa học mình lựa chọn, bạn có thể lựa chọn rất nhiều bằng cấp hoặc khóa học dự bị khác. Ví dụ như một khóa ‘foundation’ hay chuyển tiếp sẽ giúp bạn đủ tiêu chuẩn tuyển sinh của trường.

"Du học" miễn phí!

Bạn muốn thực hiện một khóa học ngắn hạn miễn phí với một trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh? Tìm hiểu các khóa học trực tuyến FutureLearn

"Du học" tại chỗ

Bạn muốn có được bằng cấp của Vương quốc Anh nhưng điều kiện không cho phép bạn sang tận nơi để học? Đừng lo lắng bởi các trường vẫn có rất nhiều lựa chọn học tập dành cho bạn.

Hằng năm, hơn 580,000 sinh viên được cấp bằng Vương quốc Anh tại các quốc gia khác. Dưới đây là một vài lựa chọn cho bạn:

  • Các khóa học trực tuyến là cách tuyệt vời để bạn ngồi nhà mà vẫn có thể học được. Bạn sẽ được học với một hoặc nhiều giáo viên hướng dẫn – những người bạn có thể liên lạc thông qua email hoặc điện thoại; bạn vẫn có tất cả những trợ giúp mình cần. 
  • Còn nếu bạn vẫn thích trải nghiệm học đường, bạn có thể tham gia khóa học tại các cơ sở của trường đặt tại nước ngoài, tùy theo địa điểm nào gần với bạn hơn.
  • Hiện nay, nhiều trường học quốc tế, cao đẳng và đại học tại Việt Nam cung cấp các khóa học liên kết với các trường của Vương quốc Anh. 

Hãy tìm hiểu thêm trong mục Các lựa chọn học tập.