Mở cánh cửa tới công việc mơ ước của bạn

Three businesspeople walking outside St George's Hall in Liverpool

Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho bạn những kỹ năng, bằng cấp và những mối quan hệ bạn cần cho công việc mình chọn lựa.

Bên cạnh đó, các bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới coi trọng - điều này mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn khi nộp hồ sơ tuyển dụng.

Theo một số nghiên cứu, học tập tại Vương quốc Anh có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp, và thậm chí tăng mức lương bạn nhận được:

  • Theo QS World University Rankings 2013/14, các nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá rất cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp từ Vương quốc Anh. Theo một cuộc khảo sát với 27,000 nhà tuyển dụng, 5 trường đại học tại Vương quốc Anh nằm trong top 10 các trường đào tạo sinh viên tốt nhất
  • Theo báo cáo Điều tra Kết quả Sinh viên Quốc tế (Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng, 2011), mức lương trung bình các sinh viên quốc tế được đào tạo tại Vương quốc Anh nhận được cao hơn đáng kể so với mức họ sẽ nhận được nếu chỉ học tại đất nước mình.

Đáp ứng yêu cầu bằng cấp, kĩ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đề ra

Rất nhiều khóa học tại Vương quốc Anh được thiết kế thông qua quan hệ đối tác với doanh nghiệp và được giảng dạy bởi các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, vì thế bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình. Một số khóa học sẽ mang lại cho bạn cơ hội thực tập trong doanh nghiệp, tổ chức từ thiện hoặc tổ chức công (hãy xem mục Thị thực để biết bạn có được phép thực tập hay không).

  • Vị trí địa lý của Vương quốc Anh nằm giữa múi giờ của châu Mỹ và châu Á. Điều đó giúp cho quốc gia này trở thành trung tâm chiến lược về kinh doanh và công nghiệp. Rất nhiều tổ chức tài chính quốc tế đặt trụ sở khu vực châu Âu hoặc toàn cầu tại đây, vì thế cơ hội dành cho sinh viên và người đi làm tại đất nước này không hề nhỏ. Vương quốc Anh được biết đến như là điểm đến hàng đầu cho đầu tư hướng nội tại châu Âu (UKTI).
  • Phong cách giảng dạy tại Vương quốc Anh khuyến khích tạo ra những tố chất mà các nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều có nhu cầu tìm kiếm - những tố chất như sáng tạo, đổi mới, làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo.
  • Học tập tại Vương quốc Anh, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những nền văn hóa mới và giao tiếp với các sinh viên đến từ khắp thế giới; đây là một trải nghiệm quý vì thế giới kinh doanh ngày càng mang tính quốc tế nhiều hơn.
  • Kỹ năng tiếng Anh là bàn đạp để bạn hiện thực hóa các triển vọng nghề nghiệp của mình. Vương quốc Anh là điểm đến phổ biến nhất thế giới về các khóa học tiếng Anh, phục vụ cho tất cả các lứa tuổi và trình độ. Học tiếng Anh tại Vương quốc Anh, bạn sẽ thực sự được sống trong môi trường tiếng Anh và bạn sẽ thấy các kỹ năng thực hành tiếng Anh của mình tiến bộ nhanh chóng.
  • Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu các bằng cấp chuyên ngành. Vương quốc Anh cung cấp hàng ngàn khóa học mang lại những bằng cấp được thế giới công nhận trong các lĩnh vực như luật, kế toán, y dược và kỹ thuật, chăm sóc trẻ em, giảng dạy, marketing và rất nhiều chuyên ngành khác.
  • Các chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh thường có thời gian ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác. Chẳng hạn, sinh viên chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình cử nhân và một năm để hoàn thành chương trình thạc sĩ (so với bốn năm hoặc hơn ở nhiều nước khác). Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh không nhỏ so với các bạn đồng trang lứa. 

Tìm hiểu thêm về triển vọng nghề nghiệp qua video phỏng vấn của chúng tôi với 5 cựu sinh viên từ Ấn Độ, Pakistan, Italy, Trung Quốc và Nigeria hoặc nhấn vào đây để xem bản đầy đủ. 

Tư vấn và hỗ trợ hướng nghiệp

Tìm việc có thể là một thử thách khó khăn. Trong các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức giáo dục tại Vương quốc Anh, bạn sẽ tìm được các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, những người có thể giúp bạn lập kế hoạch nghề nghiệp, cho bạn lời khuyên về cách tìm việc, cách chuẩn bị cho phỏng vấn tuyển dụng và cách viết CV.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết về Khởi nghiệp.

Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu

Bạn có biết rằng một trong 10 nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới đã từng học tập tại Vương quốc Anh? Điều đó hoàn toàn có thật – và có rất nhiều điều mà cựu sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh đã và đang làm để thay đổi cuộc sống trên thế giới này. 

Giáo dục tại Vương quốc Anh đã mang lại thành công cho các nhà lãnh đạo quốc tế, bao gồm Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Tiến sĩ Aung Tun Thet, cố vấn kinh tế cho Tổng thống Myanmar, và vận động viên Deng Yaping - 4 lần vô địch Olympic như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua video dưới đây: