Home » Tại sao nên lựa chọn Giáo dục Anh? » Sự đầu tư đáng giá cho tương lai

Sự đầu tư đáng giá cho tương lai

Students at Queen's university, Northern Ireland

Bằng cấp của Vương quốc Anh là công cụ quan trọng giúp bạn cải thiện mức lương cũng như CV của mình. Theo kết quả khảo sát  Điều tra Kết quả Sinh viên Quốc tế của Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Anh (BIS), sinh viên quốc tế học tập tại Vương quốc Anh đạt được mức lương bình quân cao hơn sau khi tốt nghiệp so với mức họ sẽ nhận được nếu học tại đất nước mình.

Chi phí học tập tại Vương quốc Anh vừa phải hơn mức bạn nghĩ:

  • Học phí và chi phí sinh hoạt tương tự học phí và chi phí bạn bỏ ra khi học tại những trường hàng đầu ở các nước khác. Bạn sẽ tìm thấy những bằng chứng chứng minh điều đó trong báo cáo ‘Nghiên cứu cách tính phí với sinh viên quốc tế’ của Cơ quan Quốc tế về Giáo dục Đại học của Vương quốc Anh.
  • Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân tại Vương quốc Anh có mức độ hài lòng về chi phí sinh hoạt tại đây hơn tại bất kỳ các điểm đến du học phổ biến khác (UK HE International Unit, December 2015).
  • Các khóa đại học tại Vương quốc Anh thường có độ dài ngắn hơn so với các quốc gia khác. Ví dụ, khóa cử nhân toàn thời gian thường kéo dài ba năm và rất nhiều chương trình thạc sỹ toàn thời gian kéo dài một năm. Điều này có nghĩa bạn có thể tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình sớm hơn.
  • Có rất nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Vương quốc Anh. Hãy tìm thêm thông tin trên trang Học bổng và hỗ trợ tài chính.
  • Rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và doanh nghiệp ở Vương quốc Anh giảm giá cho sinh viên. Bạn cũng có thể được giảm giá khi mua vé tàu và vé xe buýt, và đừng quên cập nhật các tin tức từ Hội sinh viên về các loại hình hỗ trợ hay các phiếu giảm giá thực phẩm hay giải trí. 
  • Nếu bạn muốn có được bằng cấp của Vương quốc Anh nhưng không muốn rời nước mình, bạn có thể nghĩ đến lựa chọn một khóa học trực tuyến hoặc học tại cơ sở của trường của Vương quốc Anh ở chính đất nước mình. Lựa chọn này giúp bạn ở gần gia đình mình khi học, tiết kiệm tiền đi lại và nhà ở. Hãy xem thêm chi tiết ở mục Lựa chọn học tập của bạn.

Các trường ở các vùng khác nhau ở Vương quốc Anh có khoảng cách khá xa nhau về học phí và chi phí sinh hoạt. Trước khi đăng ký học, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trường bạn lựa chọn để biết càng nhiều thông tin càng tốt. Hỏi họ chi phí bao gồm các mục gì và liệu có những chi phí phát sinh gì cần phải cân nhắc không.

Tìm hiểu thêm

Trong đoạn phim ngắn dưới đây, sinh viên quốc tế nói về việc lập kế hoạch ngân sách và chi phí cho việc học tập tại Vương quốc Anh :

 

Bảng tính Chi phí dành cho Sinh viên Quốc tế có thể giúp bạn lên kế hoạch chi phí sinh hoạt và quản lý tiền bạc khi ở Vương quốc Anh. Hãy đọc trang  Lập kế hoạch ngân sách để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay. Xem thêm tại học bổng và hỗ trợ tài chính để có những lời khuyên bổ ích về việc trang trải chi phí học tập.