การทำงานควบคู่กับการเรียน

Intern sorting canvases in a design studio

การทำงานควบคู่กับการเรียนเป็นวิธีการที่ดีเยี่ยมในการได้รับทักษะความชำนาญสำหรับอาชีพการทำงานในอนาคต

นักศึกษานานาชาติจำนวนมากในสหราชอาณาจักรทำงานนอกเวลา ส่วนคนอื่นๆ ก็เข้ารับการบรรจุเข้าทำงานหรือฝึกงานในฐานะส่วนหนึ่งของหลักสูตร (คุณจะได้รับการจัดวางตัวให้ทำงานกับนายจ้างเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริง)

ประเด็นสำคัญ

ก่อนรับทำงานใดๆ ไม่ว่าจะเป็นการบรรจุเข้าทำงานหรือฝึกงาน แม้ว่าจะเป็นตำแหน่งงานที่ไม่มีค่าจ้างก็ตาม คุณควรตรวจสอบสถานะการเข้าเมืองของคุณว่าได้รับอนุญาตให้ทำงานในสหราชอาณาจักรหรือไม่ หากได้รับอนุญาต คุณควรตรวจสอบว่าคุณสามารถทำงานได้กี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์  คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บไซต์ UK Border Agency

นอกจากนี้ยังมีประเด็นอื่นๆที่ควรนำมาพิจารณาเช่นกัน อาทิเช่นการประกันภัยแห่งชาติและการชำระภาษี กรุณาไปที่เว็บไซต์ UKCISA เพื่อดูคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องนี้

ชั่วโมงการทำงานที่มากเกินไปอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและเครียด ซึ่งจะส่งผลเสียต่อการเรียนของคุณ คุณควรพิจารณาให้ดีว่าการทำงานจะมีผลต่อชีวิตคุณอย่างไรและขอคำแนะนำจากอาจารย์ของคุณ

การหางาน

บางหลักสูตรจะรวมการบรรจุเข้าทำงานไว้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียน ทางโรงเรียน วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยจะดำเนินการบรรจุเข้าทำงานสำหรับคุณ

หากไม่มีบริการนี้ กรุณาขอคำปรึกษาจากเจ้าหน้าที่แนะแนวอาชีพ นอกจากนี้คุณยังสามารถทำการลงทะเบียนกับสำนักงานจัดหางาน โดยค้นหาได้จากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหรือติดต่อบริษัทที่คุณต้องการสมัครเข้าทำงาน

งานอาสาสมัคร

งานอาสาสมัครได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้คนหนุ่มสาวในสหราชอาณาจักร โดยมีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาสังคม ส่วนใหญ่ตำแหน่งงานอาสาสมัครจะเป็นงานขององค์กรการกุศล งานอาสาสมัครเป็นวิธีการอันดีเยี่ยมในการได้รับทักษะความชำนาญใหม่ๆและเป็นประวัติการทำงานที่ดีอีกด้วย

มีตำแหน่งงานอาสาสมัครมากมายหลากหลายประเภท คุณอาจช่วยในการจัดงานการกุศล ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ทำงานในพิพิธภัณฑ์หรือหอศิลปะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ gov.uk

หากคุณต้องการวีซ่าเพื่อเรียนหรือทำงานในสหราชอาณาจักร ตรวจสอบว่าคุณได้รับอนุญาตให้ทำงานอาสาสมัครหรือไม่ได้จากเว็บไซต์ UKBA (เมื่อคุณจะเสนอตัวช่วยเหลือผู้อื่นในเวลาว่าง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าองค์กรที่เปิดรับงานอาสาสมัครจะดำเนินการด้วยความรับผิดชอบ)