Home » ระดับการศึกษาและหลักสูตร » อุดมศึกษา » อุดมศึกษา – เหตุใดควรเลือกเรียนหลักสูตรอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักร?

อุดมศึกษา – เหตุใดควรเลือกเรียนหลักสูตรอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักร?

Exterior view of St John's College, part of the University of Cambridge

 • ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก: หลักสูตรอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรจะมอบการสอนที่สร้างแรงบันดาลใจ, สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดและสภาพแวดล้อมการวิจัยระดับโลก คุณทราบหรือไม่ว่า...

 • 4 จาก 6 มหาวิทยาลัยอันดับแรกของโลกอยู่ในสหราชอาณาจักร ((World Rankings, QS)

 • ผู้สำเร็จการศึกษานานาชาติมากกว่า 88% กล่าวว่าพวกเขาพึงพอใจกับประสบการณ์การเรียนที่สหราชอาณาจักร (Tracking International Graduate Outcomes, BIS)

 • นักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีของสหราชอาณาจักรมากกว่า 92% ให้คะแนนคุณภาพการสอนในระดับที่ดี (Postgraduate Taught Experience Survey, HE Academy)

 • สหราชอาณาจักรเป็นประเทศแห่งการวิจัยระดับชั้นนำของโลก (International Comparative Performance of the UK Research Base, BIS)

 • 54% ของงานวิจัยที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัย, วิทยาลัยของสหราชอาณาจักรได้รับคะแนนระดับ “ชั้นนำของโลก” หรือ “ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ” (Research Assessment Exercise)

การศึกษาของสหราชอาณาจักรมีเป้าหมายในการมอบแรงบันดาลใจเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะความชำนาญของคุณ, ความเป็นอิสระในด้านความคิดสร้างสรรค์ และมอบความช่วยเหลือเพื่อช่วยให้คุณสามารถบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรมีการลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพเยี่ยม ตั้งแต่ห้องสมุด, คอมพิวเตอร์และห้องทดลองวิทยาศาสตร์จนถึงศูนย์กีฬา, โรงละครและสตูดิโอศิลปะ มีการจำกัดขนาดของชั้นเรียนเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์และมีเวลาเพียงพอที่จะพูดคุยกับอาจารย์ผู้สอนและผู้บรรยาย

 • สำเร็จคุณวุฒิการศึกษาที่เป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ: คุณวุฒิอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรได้รับการยอมรับจากผู้จ้างงานและนักวิชาการทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่องอุดมศึกษา – หลักสูตรและคุณวุฒิการศึกษา

 • เตรียมพร้อมสำหรับอาชีพในฝันของคุณ: คุณวุฒิการศึกษาของสหราชอาณาจักรจะช่วยยกระดับให้กับประวัติส่วนตัวของคุณรวมถึงรายได้ของคุณด้วย  จากผลการสำรวจ ความพึงพอใจของผู้สำเร็จการศึกษานานาชาติโดย BIS ผู้สำเร็จการศึกษานานาชาติจากสหราชอาณาจักรได้รับเงินเดือนเฉลี่ยสูงกว่าการสำเร็จการศึกษาในประเทศบ้านเกิด

มีผู้จ้างงานมากขึ้นที่ต้องการผู้สำเร็จการศึกษาที่มีความรู้หลายภาษาพร้อมด้วยประสบการณ์ทางวัฒนธรรมอันหลากหลาย หลักสูตรอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรจะมอบโอกาสในการพบปะผู้คนจากทั่วโลกอันเป็นการแนะนำคุณสู่สภาพแวดล้อมธุรกิจระดับโลก

มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรมีความสัมพันธ์อันดีกับภาคอุตสาหกรรม บางหลักสูตรรวมการทำงานในภาคอุตสาหกรรมเป็นเวลา 1ปีให้เป็นทางเลือกด้วย ซึ่งเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมในการเตรียมความพร้อมสำหรับโลกของการทำงาน (กรุณาตรวจสอบสถานะวีซ่าของคุณว่าอนุญาตให้ทำได้หรือไม่)

 • พัฒนาทักษะทางภาษาของคุณ: ภาษาอังกฤษได้รับการยอมรับในฐานะภาษาของธุรกิจ การเรียนหลักสูตรของสหราชอาณาจักรจะช่วยให้คุณได้มีโอกาสเรียนภาษาผ่านทางการเรียน, เพื่อนและในชีวิตประจำวัน คุณจะพบว่าทักษะของคุณมีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และคุณอาจเริ่มต้นฝันเป็นภาษาอังกฤษก็เป็นได้ หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม มีชั้นเรียนภาษาอังกฤษมากมายที่เปิดสอนอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหัวข้อเรียนภาษาอังกฤษ

 • เลือกเรียนหลักสูตรที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา: ด้วยหลักสูตรอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรที่มีการเปิดสอนหลายพันหลักสูตร คุณจะสามารถทำตามความฝันและเลือกหลักสูตรที่ตรงกับเป้าหมายและความสนใจของคุณ โดยคุณสามารถเลือกเรียนทางออนไลน์หรือที่วิทยาเขตในสหราชอาณาจักรหรือแม้แต่ที่วิทยาเขตในต่างประเทศ

 • ประหยัดเวลาและเงิน: หลักสูตรปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีของสหราชอาณาจักรโดยทั่วไปจะมีระยะเวลาเรียนสั้นกว่าในประเทศอื่นๆ ซึ่งจะช่วยลดค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพของคุณ

 • ได้รับประสบการณ์ด้านวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์: การเรียนในสหราชอาณาจักรจะเป็นโอกาสในการได้สัมผัสกับวัฒนธรรม,เขตชนบทและเมืองต่างๆอันมีเอกลักษณ์ของสหราชอาณาจักร รวมถึงมีกิจกรรมผจญภัยให้ทำมากมายเช่นกัน ตั้งแต่เทศกาลดนตรีและชมการแข่งขันฟุตบอลจนถึงการเยี่ยมชมปราสาทโบราณและขีวิตยามค่ำคืน  กรุณาดูหัวข้อชีวิตความเป็นอยู่และการศึกษาในสหราชอาณาจักรสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

 • เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนานาชาติ: ในปี 2012 มีนักศึกษานานาชาติมากกวา 420,000 คนจาก 200 ประเทศที่เลือกมาเรียนหลักสูตรระดับอุดมศึกษาที่สหราชอาณาจักรร่วมกับนักศึกษาท้องถิ่นมากกว่า 2 ล้านคน สหราชอาณาจักรเป็นสังคมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริงด้วยการผสมผสานของผู้คนจากพื้นเพที่แตกต่างกัน ในฐานะนักศึกษา คุณจะได้ทำความรู้จักกับผู้คนจากทั่วโลกและได้รับแรงบันดาลใจโดยวัฒนธรรมมากมาย มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยหลายๆแห่งมีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และเจ้าหน้าที่แนะแนวเพื่อให้คุณรู้สึกถึงการต้อนรับอันอบอุ่นและได้รับความช่วยเหลือตลอดช่วงเวลาการเรียนหลักสูตรอุดมศึกษาในสหราชอาณาจักร

 • การประกันคุณภาพ: สถาบันการศึกษาเพิ่มเติมของสหราชอาณาจักรจะได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษามาตรฐานที่สูงด้านการเรียนเชิงวิชาการ, การสอน, ที่พัก, ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่องอุดมศึกษา  – มหาวิทยาลัยและวิทยาลัย