การปรับตัว

Students in the garden at Wimbledon School of English, London

ช่วงสัปดาห์แรกๆ

เมื่อคุณเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร คุณจะพบว่ามีความช่วยเหลือมากมายเพื่อช่วยให้คุณสามารถปรับตัวได้

โรงเรียน, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ของสหราชอาณาจักรจะมีการจัดกิจกรรมต้อนรับสำหรับนักศึกษานานาชาติพร้อมการกล่าวต้อนรับโดยเจ้าหน้าที่คณาจารย์และการเลี้ยงอาหารหรืองานปาร์ตี้ นี่เป็นกิจกรรมอันดีเยี่ยมที่คุณจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนนักศึกษาคนอื่นๆที่ใหม่สำหรับสหราชอาณาจักรเช่นเดียวกับคุณ

ในช่วงเริ่มต้นของภาคเรียน มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีการจัดงานสัปดาห์ต้อนรับนักศึกษาใหม่ คุณจะได้ร่วมงานปาร์ตี้และกิจกรรมมากมาย ที่งานต้อนรับนักศึกษาใหม่นี้ ชมรมกีฬา, ศิลปะและสังคมทุกชมรมที่มหาวิทยาลัยจะเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่ คุณสามารถดูว่ามีชมรมใดบ้างและเลือกเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมที่คุณสนใจ

สิ่งที่ต้องทำ

นอกเหนือจากกิจกรรมทางสังคมทั้งหมดที่ได้กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีเรื่องที่คุณต้องจัดการเมื่อเดินทางมาถึงเป็นครั้งแรกด้วย อาทิเช่นการลงทะเบียนกับตำรวจและแพทย์ กรุณาไปที่หัวข้อคำแนะนำที่เป็นประโยชน์เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน

การย้ายไปยังประเทศใหม่จะเป็นการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิต มันเป็นโอกาสที่จะได้พบปะเพื่อนใหม่, ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ใหม่ๆและสัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง

แต่มันก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน คุณอาจคิดถึงครอบครัวและเพื่อนของคุณที่บ้านหรือเกิด ”ความไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมใหม่” ไม่ต้องกังวล ความรู้สึกเช่นนี้เป็นเรื่องปกติและมีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยเหลือตนเอง

  • หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านคือการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ โชคดีที่มีนักศึกษาจำนวนมากที่เพิ่งมาใหม่และอยากที่จะทำความรู้จักเพื่อนใหม่เช่นเดียวกับคุณ ลองอ่านบทความเกี่ยวกับเคล็ดลับในการทำความรู้จักเพื่อนใหม่

  • หากคุณคิดถึงการสังสรรค์กับผู้คนจากประเทศของคุณ คุณควรเข้าร่วมเป็นสมาชิกของชมรมนานาชาติ โรงเรียน, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีชมรมประเภทนี้ที่ซึ่งคุณจะสามารถสร้างมิตรภาพและขอความช่วยเหลือ โปรดจำไว้ว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากการอยู่ในสหราชอาณาจักรมากกว่าและสามารถพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษหากคุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมทุกวัฒนธรรมและไม่เพียงแต่ใช้ชีวิตกับผู้คนจากประเทศของคุณ

  • กีฬาเป็นวิธีอันยอดเยี่ยมในการยกระดับจิตวิญญาณของคุณ โรงเรียน, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีสโมสรมากมายให้คุณได้เข้าร่วม ยกตัวอย่างเช่นสโมสรเดินเขา, กลุ่มขี่จักรยาน, ชั้นเรียนเต้นรำหรือทีมฟุตบอลสมัครเล่น ลองไปที่กระดานประกาศรอบวิทยาเขตของคุณเพื่อดูว่ามีกิจกรรมใดบ้าง

  • สุดท้ายหากคุณต้องการคำแนะนำหรือความช่วยเหลือ หรือเพียงต้องการพูดคุยกับใครสักคนที่เห็นอกเห็นใจ ลองอ่านบทความเรื่องการขอความช่วยเหลือ

  • UK Council for International Student Affairs มีคำแนะนำมากมายเกี่ยวกับการปรับตัว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์