พิพิธภัณฑ์และหอศิลปะ

Exterior of the Wellcome Trust gallery in London

สหราชอาณาจักรเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะที่มีชื่อเสียง และข่าวดีก็คือหลายๆแห่งสามารถเข้าชมได้ฟรี โดยมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะที่น่าสนใจดังนี้

พิพิธภัณฑ์และประวัติศาสตร์

ในภาคเหนือและภาคกลางของประเทศอังกฤษ คุณจะสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์มากมายในเขตพื้นที่นี้ อาทิเช่น Black Country Living Museum ในเมือง Dudley คุณจะสามารถเรียนรู้ถึงชีวิตของผู้คนในสหราชอาณาจักรเมื่อหลายร้อยปีก่อน และที่ Jorvik Viking Centre ในเมือง York คุณจะสามารถชม, ฟังและดมกลิ่นชีวิตของชาวไวกิ้ง

ในประเทศสก๊อตแลนด์ คุณจะสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของประเทศที่  National Museum ขณะที่ National Museum of Cardiff จะเป็นการสำรวจอดีตของประเทศเวลส์

มุ่งหน้าสู่ภาคใต้ไปยัง British Museum ในกรุงลอนดอนที่เป็นสถานที่จัดแสดงวัตถุโบราณที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกมากมายรวมถึงวัตถุโบราณอีกมากกว่า 2 ล้านชิ้นจากทวีปแอฟริกา, ตะวันออกกลาง, อียิปต์โบราณและเอเชีย พิพิธภัณท์อื่นๆในกรุงลอนดอนที่มีชื่อเสียงอาทิเช่น Natural History Museum และ Science Museum

ไปที่ Titanic Belfast ในประเทศไอร์แลนด์เหนือ พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกแห่งนี้ตั้งอยู่บนสถานที่ที่ใช้ในการต่อเรือเดินสมุทรลำนี้

หอศิลปะ

Tate Modern และ National Gallery ในกรุงลอนดอนเป็นหอศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดของสหราชอาณาจักร โดย Tate จะเป็นสถานที่จัดการขายผลงานศิลปะและมีงานศิลปะชั้นยอดที่สะสมไว้มากมาย ขณะที่ National Gallery เป็นสถานที่จัดแสดงภาพวาดตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 ถึงศตวรรษที่ 19

ในประเทศสก๊อตแลนด์ คุณสามารถเยี่ยมชม Kelvingrove Art Gallery ในเมืองกลาสโกว์ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา หอศิลปะแห่งนี้ได้จัดการแสดงผลงานศิลปะหลากหลายประเภท ตั้งแต่ศิลปะที่พรรณนาถึงชีวิตของขาวกลาสโกว์จนถึงภาพร่างของอิตาลี

ในภาคเหนือของประเทศอังกฤษ ลองไปที่ Lowry ในเมือง Salford หอศิลปะแห่งนี้มีความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยรวมถึงมีการจัดการแสดงสื่อศิลปะหลายๆประเภทอาทิเช่นภาพถ่าย, งานออกแบบและสื่อสิ่งพิมพ์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะของสหราชอาณาจักรได้ที่เว็บไซต์ VisitBritain หรือ Discover Northern Ireland