Home » เหตุผลที่ควรเลือกเรียนที่สหราชอาณาจ » การผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิต

การผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิต

Friends at Corfe Castle in Dorset

การเรียนในสหราชอาณาจักรจะเป็นโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรม, เมืองและเขตชนบทอันเป็นเอกลักษณ์มากมายที่มีอยู่ทั่วประเทศอังกฤษ, สก๊อตแลนด์, เวลส์และไอร์แลนด์เหนือ

  • เขตชนบทของสหราชอาณาจักรมีความงดงามอย่างแท้จริง คุณจะพบกับภูเขาที่มีหิมะปกคลุมและเทือกเขาอันเขียวชอุ่ม, ทุ่งดอกไม้และป่าโบราณ, หาดทรายและเกาะอันเงียบสงบ การเดินเขาและการขี่จักรยานเป็นกิจกรรมอันยอดเยี่ยมที่ควรทำในทัศนียภาพที่งดงามจับใจ

  • สหราชอาณาจักรมีความหลงใหลในกีฬา โรงเรียน, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีชมรมกีฬาต่างๆ อาทิเช่นชมรมโยคะ, ฟุตบอล, เต้นรำ, คริกเก็ต, รักบี้, กรีฑาและฮ็อคกี้ การเข้าร่วมชมรมเป็นวิธีอันยอดเยี่ยมในการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาผจญภัยก็มีกิจกรรมกลางแจ้งนับร้อยที่คุณสามารถลองเล่นอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร อาทิเช่นการเล่นกระดานโต้คลื่น, การปีนเขา, การดำน้ำ, การเล่นว่าว, การขี่ม้า, การโรยตัวและแม้แต่การเล่นสกี! ในระหว่างที่คุณพักจากการออกกำลังกาย คุณสามารถชมการแข่งขันกีฬาระดับโลก เช่นเทนนิส Wimbledon, ฟุตบอล FA Cup หรือการแข่งม้า Grand National

  • นอกเหนือจากกีฬาแล้ว ดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งความหลงใหลประจำชาติของสหราชอาณาจักร ผู้คนชื่นชอบการไปงานคอนเสิร์ทเพื่อชมวงดนตรีชื่อดังหรือค้นพบศิลปินหน้าใหม่แปลกๆและยอดเยี่ยม คุณจะพบว่ามีการแสดงดนตรีสดหลายร้อยงานทั่วสหราชอาณาจักรในแต่ละวัน ตั้งแต่ดนตรีแนวป๊อป, ร็อคและเต้นรำจนถึงดนตรีคลาสสิค, โฟล์ค, เมทัลและแจ๊ส ในช่วงฤดูร้อน ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตั้งแคมป์ที่เทศกาลดนตรี เตรียมเต๊นท์, ครีมกันแดดและเสื้อกันฝนของคุณให้พร้อม (เผื่อไว้) สำหรับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ลองไปงานเทศกาลพื้นเมืองที่มีอยู่มากมายของสหราชอาณาจักรเพื่อชมดนตรีแบบดั้งเดิม

  • หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ สหราชอาณาจักรเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุด ทั่วประเทศอังกฤษ, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือและสก๊อตแลนด์ คุณจะสามารถเห็นประวัติศาสตร์อยู่รอบตัวคุณ คุณจะไม่เคยอยู่ห่างจากปราสาทโบราณ, บ้านชนบทอันโอ่อ่าหรือหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีทัศนียภาพงดงาม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลปะชั้นยอดหลายร้อยแห่งที่เป็นสถานที่จัดนิทรรศการและรวบรวมผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลก หลายๆแห่งเข้าชมได้ฟรีหรือให้ส่วนลดพิเศษสำหรับนักศึกษา

  • หากคุณมีความสนใจในละครเวทีและศิลปะการแสดง คุณจะชื่นชอบงานกิจกรรมอย่างเทศกาล Edinburgh ในประเทศสก๊อตแลนด์หรือ Eisteddfod ในประเทศเวลส์ อย่างไรก็ตาม การเดินทางมายังสหราชอาณาจักรจะยังไม่สมบูรณ์หากคุณยังไม่ได้ไปชมการแสดงตลก คุณจะได้สัมผัสกับอารมณ์ขันอันแปลกประหลาดของสหราชอาณาจักร กรุณาอย่านั่งแถวหน้าหากคุณไม่ต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดง!

อ่านข้อมูลในหัวข้อการอยู่อาศัยและการเรียนในสหราชอาณาจักรสำหรับแรงบันดาลใจเพิ่มเติมหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศิลปะ, วัฒนธรรม, สถานที่ท่องเที่ยวและงานกิจกรรมต่างๆของสหราชอาณาจักรได้ที่เว็บไซต์ VisitBritain และ Discover Northern Ireland