การเข้าสู่อาชีพการทำงาน

Canary Wharf, London

สำหรับนักศึกษาจำนวนมาก การเรียนจบหลักสูตรหมายถึงการเข้าสู่โลกของการทำงาน นี่คือช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น โอกาสที่จะเริ่มต้นอาชีพในฝันและทำสิ่งที่คุณรัก

อย่างไรก็ตาม มันอาจเป็นเรื่องยากในการหางานทำและเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ และอาจมีเรื่องที่ต้องพิจารณาบางประการ เรามีคำแนะนำสำหรับคุณดังนี้

ความช่วยเหลือและคำแนะนำ

 • เว็บไซต์ National Careers Service ของสหราชอาณาจักรคือแหล่งข้อมูลชั้นยอดที่ครอบคลุมทุกเรื่อง ตั้งแต่การวางแผนอาชีพ, การเขียนประวัติส่วนตัว, การหางานและการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ อีกเว็บไซต์ที่คล้ายกันคือ Prospects ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านอาชีพของผู้สำเร็จการศึกษาอย่างเป็นทางการของสหราชอาณาจักร โดยมีคำแนะนำด้านอาชีพที่ยอดเยี่ยมและมีประกาศตำแหน่งงานงานต่างๆ

2 เว็บไซต์นี้มุ่งเน้นในเรื่องอาชีพในสหราชอาณาจักรเป็นหลัก แต่คำแนะนำมากมายเป็นหลักปฏิบัติที่ดีเยี่ยมและมีความเป็นสากล และมีข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับอาชีพระดับนานาชาติ ดังนั้นคุณอาจได้รับประโยชน์หากคุณกำลังหางานนอกสหราชอาณาจักร

 • สำหรับคำแนะนำเป็นรายบุคคล ทางโรงเรียน, วิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยของคุณอาจมีเจ้าหน้าที่แนะแนวด้านอาชีพ พวกเขาสามารถช่วยให้คุณเข้าใจว่าอาชีพใดที่เหมาะกับคุณ และคุณต้องมีทักษะและประสบการณ์อะไรบ้าง นอกจากนี้พวกเขาอาจจะสามารถช่วยคุณในการหางานอีกด้วย

วีซ่า

 

มีทางเลือกมากมายสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการอาศัยและทำงานในสหราชอาณาจักรหลังจบการศึกษา ข้อมูลด้านล่างคือรูปแบบวีซ่าทั่วไป 3 ประเภทสำหรับนักเรียนต่างชาติ: : Tier 1, Tier 2 และ Tier 5

หากคุณกำลังคิดว่าจะอาศัยในสหราชอาณาจักรหลังจบการศึกษา คุณอาจจำเป็นต้องยื่นขอต่อวีซ่า คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณจำเป็นต้องมีวีซ่าหรือไม่ได้ที่ สำนักตรวจคนเข้าเมืองและการทำวีซ่าของสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของการทำงาน ระยะเวลาที่คุณต้องการอยู่ และสถานะวีซ่าปัจจุบันของคุณ คุณอาจต้องสมัครเพื่อให้ได้วีซ่าทำงานหนึ่งในสามประเภทนี้

คุณสามารถ สมัครทางออนไลน์ สำหรับรูปแบบวีซ่าดังต่อไปนี้

 

Tier 2
ทั่วไป

Tier ผู้ประกอบการที่จบการศึกษา

Tier 1 ผู้ประกอบการ

Tier 5
การย้ายที่อยู่ของเยาวชน (Youth Mobility)

Tier 5 แรงงานชั่วคราว

ประเภทวีซ่า

นายจ้างสนับสนุน

การรับรองจากสถาบันของคุณ

ไม่มีผู้สนับสนุน

ไม่มีผู้สนับสนุน

นายจ้างสนับสนุน

ฉันจำเป็นต้องมีคุณสมบัติอะไร

ตำแหน่งงานที่Tier 2 ผู้สนับสนุนเป็นผู้เสนอให้

การรับรองจากสถาบันของคุณหรือSirius programme

เงินลงทุน 200,000 ปอนด์ หรือ 50,000 ปอนด์

อายุ 18–30 ปี ต้องเป็นสัญชาติที่มีสิทธิ์ได้รับเลือก

Tier 5 ผู้สนับสนุน

ระยะเวลาสูงสุดที่ได้รับอนุญาตสำหรับประเภทนี้

5 ปี

1 ปี

3 ปี (อาจต่อเวลาได้อีก 2 ปี)

2 ปี

สูงสุด 2 ปี

ฉันสามารถขอวีซ่าเพื่ออาศัยเป็นการถาวรในสหราชอาณาจักรได้หรือไม่

ได้ หลังจาก 5 ปี

ไม่ได้

ได้ หลังจาก 3 หรือ 5 ปี

ไม่ได้

ไม่ได้

ฉันสามารถทำงานนอกเหนือจากงานหลัก/ร่วมลงธุรกิจได้หรือไม่

ได้ แบบมีเงื่อนไข

ได้

ไม่ได้

ได้

ได้ แบบมีเงื่อนไข

ฉันสามารถต่อวีซ่าหรือไม่

สูงสุด 1 ปี

สูงสุด 1 ปี

สูงสุด 2 ปี

ไม่ได้

ได้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบของ Tier 5

ฉันสามารถพา ผู้อยู่ในอุปการะ เข้ามาได้หรือไม่

ได้

ได้

ได้

ไม่ได้

ได้

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่านักเรียน โปรดดูในส่วนของ วีซ่า

Tier 2 ทั่วไป – การจ้างงาน

หากคุณกำลังค้นหาการทำงานแบบเต็มเวลาหลังจบการศึกษา วิธีส่วนใหญ่คือการยื่นขอ Tier 2 วีซ่าทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการทำงานของคุณ Tier 2 จะช่วยให้คุณสามารถอาศัยในสหราชอาณาจักรได้ถึงห้าปี แต่คุณต้องมีงานทำก่อนที่จะสมัคร เนื่องจากการให้วีซ่ามีเงื่อนไขว่าต้องได้รับการว่าจ้างทำงานในสหราชอาณาจักรเรียบร้อยแล้ว หากคุณต้องการเปลี่ยนจาก Tier 4 เป็น Tier 2 วีซ่า (ทั่วไป) คุณต้องมีคุณวุฒิอย่างใดอย่างหนึ่งในขณะที่คุณกำลังศึกษาอยู่ในสหราชอาณาจักรดังต่อไปนี้:

 • ปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร
 • ปริญญาโทในสหราชอาณาจักร
 • Postgraduate certificate in education
 • Professional graduate diploma of education

มีวีซ่าประเภทอื่นๆ ที่อนุญาตให้คุณเปลี่ยนไปเป็นวีซ่า Tier 2 จากภายในสหราชอาณาจักร โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้อ่าน แนวทางปฏิบัติ ก่อนการยื่นขอ

หากคุณเป็นนักศึกษาปริญญาเอก คุณต้องจบการศึกษาปริญญาเอกอย่างน้อย 12 เดือนในระหว่างที่คุณอาศัยในสหราชอาณาจักรและได้รับอนุมัติคุณวุฒิการศึกษาแล้ว

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรในการสมัครบ้าง

การยื่นขอวีซ่านั้นไม่ยุ่งยาก คุณเพียงแต่ต้องมั่นใจว่า มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดทุกอย่างและมีเอกสารที่ถูกต้องทั้งหมด

 • การสนับสนุน: นายจ้างของคุณ ต้อง ให้หนังสือรับรองการสนับสนุนแก่คุณ โดยนายจ้างต้องมีใบอนุญาตผู้สนับสนุนระดับ Tier 2 คลิกที่นี่เพื่อดูรายชื่ออย่างเป็นทางการของ Tier2 (ทั่วไป) สปอนเซอร์ที่มีใบอนุญาต
 • เงินเดือน: คุณต้องมีเงินเดือนก่อนหักภาษีอย่างน้อย 20,500 ปอนด์
 • หลักฐานความสามารถภาษาอังกฤษ: คุณอาจจำเป็นต้องมีหลักฐานแสดงความรู้ภาษาอังกฤษของคุณ ข้อกำหนดนี้ตรงกับคุณวุฒิการศึกษาระดับปริญญาจากสถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรหรือคุณวุฒิการศึกษาทางวิชาการที่สอนเป็นภาษาอังกฤษและได้รับการยอมรับจาก UK NARIC โดยเทียบเท่ากับระดับปริญญาตรีของสหราชอาณาจักร นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้แบบทดสอบภาษาอังกฤษในระดับ B1
 • เงินทุน: คุณจำเป็นต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีเงินในบัญชีอย่างน้อย 945 ปอนด์ในระยะเวลา 90 วันติดต่อกันและยอดสุดท้ายไม่เกิน 31 วันก่อนวันที่ยื่นขอวีซ่า อีกทางเลือกคือการขอหนังสือรับรองจากผู้สนับสนุนของคุณเป็นลายลักษณ์อักษรว่าพวกเขาสามารถสนับสนุนและให้ที่พักแก่คุณในเดือนแรกของการจ้างงาน
 • เอกสาร: ทำให้แน่ใจว่าคุณได้ อ่านรายการเอกสารที่จำเป็นทั้งหมด อย่างรอบคอบ

Tier 5 – รูปแบบการย้ายที่อยู่ของเยาวชน

ตามรูปแบบการย้ายที่อยู่ของเยาวชน คุณสามารถทำงานในสหราชอาณาจักรได้ถึง 2 ปี

รูปแบบนี้สามารถใช้ได้กับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-30 ปีในออสเตรเลีย แคนาดา ฮ่องกง ญี่ปุ่น โมนาโก นิวซีแลนด์ สาธารณรัฐเกาหลีและไต้หวัน และพลเมืองอังกฤษในต่างประเทศ พลเมืองอังกฤษที่อยู่ในอาณาเขตต่างประเทศ และคนอังกฤษ (ในต่างประเทศ)

คุณสามารถใช้รูปแบบนี้ภายนอกสหราชอาณาจักร

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรในการสมัครบ้าง

 • การสนับสนุน: คุณต้องมีหนังสือรับรองของผู้สนับสนุน หากคุณมาจากฮ่องกง สาธารณรัฐเกาหลีหรือไต้หวัน ดูที่นี่ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการได้รับหนังสือรับรองที่เหมาะสมจากรัฐบาลของคุณ หากคุณมาจากหนึ่งในประเทศที่มีสิทธิ์ หรือคุณมีสัญชาติอังกฤษ คุณไม่จำเป็นต้องแจ้งความจำนง โดยใช้เพียงหนังสือเดินทางเป็นหลักฐานว่าคุณได้รับการสนับสนุน แต่มีการจำกัดสถานที่
 • เงินทุน: คุณต้องมีเงินฝากออมทรัพย์ 1,890 ปอนด์ในวันที่คุณสมัครขอวีซ่า
 • เอกสาร: คุณต้องแน่ใจว่าคุณอ่านข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการแสดงหลักฐานเงินทุน (เช่น จดหมายจากธนาคาร หรือสหกรณ์ออมทรัพย์เพื่อการเคหะ(building society))

สำหรับภาพรวมของรูปแบบการย้ายที่อยู่ของเยาวชนนั้น สามารถตรวจสอบได้ที่ เว็บไซต์กระทรวงมหาดไทยของอังกฤษ

Tier 5 – แรงงานชั่วคราว

วีซ่าแรงงานชั่วคราว Tier 5 อนุญาตให้คุณสามารถทำงานในสหราชอาณาจักรได้สูงสุด 12 เดือนหรือ 24 เดือน (ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่คุณกำลังยื่นขอ) หรือตามกำหนดเวลาในหนังสือรับรองการสนับสนุนคุณ (ซึ่งคุณต้องใช้ในการยื่นขอวีซ่า) บวกกับอีก 28 วัน ซึ่งมีระยะเวลาสั้นกว่า

หากคุณกำลังได้รับการเสนอตำแหน่งงานในสาขาดังต่อไปนี้จากผู้สนับสนุนที่มีใบอนุญาต คุณจะมีสิทธิ์ได้รับวีซ่าแรงงานชั่วคราว Tier 5:

ส่วนใหญ่แล้วคุณจำเป็นต้องเดินทางออกจากสหราชอาณาจักรเพื่อสมัครรูปแบบนี้ ข้อยกเว้นเดียวที่ทำได้ในการสมัครจากภายในสหราชอาณาจักรคือ หากคุณสมัครภายในรูปแบบ Tier 5 (การแลกเปลี่ยนบุคคลที่ได้รับอำนาจจากรัฐบาล) เพื่อดำเนินการฝึกอบรมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางหรือฝึกงาน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่เว็บไซต์ UKCISA

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรในการสมัครบ้าง

ข้อกำหนดในการยื่นขอ Tier 5 มีความแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปคุณจำเป็นต้องมีสิ่งต่อไปนี้:

Tier 1 – ผู้ประกอบการ

วีซ่า ผู้ประกอบการ Tier 1 ช่วยให้คุณอาศัยในสหราชอาณาจักรได้อย่างมากที่สุดสามปี หากขอวีซ่าจากภายในสหราชอาณาจักร หรือสามปีสี่เดือน หากขอวีซ่าจากภายนอกสหราชอาณาจักร วีซ่าประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในสหราชอาณาจักร คุณอาจจะต่ออายุวีซ่านี้ได้มากกว่าสองปี แต่จำไว้ว่าเวลาทั้งหมดที่คุณสามารถอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรภายใต้รูปแบบวีซ่าประเภทนี้จะมีระยะเวลาห้าปี

คุณไม่สามารถทำงานอื่นใดนอกเหนือจากธุรกิจของคุณ – แต่หากธุรกิจของคุณดำเนินไปด้วยดีและคุณอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรเป็นเวลาห้าปีที่ถือวีซ่านี้ คุณสามารถสมัครเพื่อขอวีซ่าในการตั้งถิ่นฐานภายใน สหราชอาณาจักรได้

 • คุณต้องมีอายุอย่างน้อย 16 ปีและต้องการก่อตั้งหรือดำเนินธุรกิจในสหราชอาณาจักร
 • คุณต้องมาจากนอกเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) และสวิตเซอร์แลนด์

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรในการสมัครบ้าง

 • เงินลงทุน: คุณต้องมีหลักฐานแสดงเงินลงทุนจำนวน £50,000 หรือ £200,000 (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่มาของแหล่งเงินทุนจากเว็บไซต์ UKCISA และเอกสารหลักฐานการลงทุน ที่นี่)
 • หลักฐานแสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษ: คุณอาจจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติการผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษอย่างน้อยคือ CEFR ระดับ B1 ในการอ่าน การเขียน การพูด และการฟัง หรือต้องมีวุฒิการศึกษาทางวิชาการที่สอนเป็นภาษาอังกฤษและได้รับการยอมรับจาก UK NARIC เทียบเท่าระดับปริญญาตรีของสหราชอาณาจักร คุณไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษ หากคุณถือสัญชาติใดสัญชาติหนึ่งของประเทศเหล่านี้
 • การลงทะเบียน: คุณต้อง ลงทะเบียนกับ HM Revenue & Customs ว่าเป็นนายจ้างตัวเอง และ / หรือต้องลงทะเบียนธุรกิจใหม่ของคุณหรือเป็นผู้บริหารของธุรกิจที่มีอยู่ภายในหกเดือนนับจากเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร หรือได้รับสิทธิ์ลาภายใต้การสมัครวีซ่าประเภทนี้ในสหราชอาณาจักร
 • เงินทุนส่วนตัว: คุณต้องมีเงินออมทรัพย์ส่วนตัวจำนวน 3,310 ปอนด์หากคุณสมัครขอวีซ่าจากนอกสหราชอาณาจักรหรือมี 945 ปอนด์ หากคุณสมัครขอวีซ่าจากภายในสหราชอาณาจักร เงินฝากออมทรัพย์เหล่านี้ต้องอยู่ในบัญชีธนาคารของคุณเป็นเวลา 90 วันติดต่อกัน ซึ่งมียอดสุดท้ายไม่เกิน 31 วันนับจากการขอวีซ่า

Tier 1 – ผู้ประกอบการที่จบการศึกษา

หากคุณเพิ่งจบการศึกษาในสหราชอาณาจักรในเวลาไม่นานหรือเป็นนักวิจัยหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาเอกโดยมีวีซ่า Tier 2 วีซ่าและมีความคิดที่จะริเริ่มทำธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือ คุณสามารถยื่นขอวีซ่าเพื่อพักอาศัยเป็นเวลาหนึ่งปี สำหรับวีซ่าTier 1 ผู้ประกอบการที่จบการศึกษา

ฉันต้องใช้เอกสารอะไรในการสมัครบ้าง

 • การสนับสนุน: มี 2 วิธีในการได้รับการรับรอง คือ:
  • จากวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้รับอนุญาต (ไม่จำเป็นต้องเป็นที่ที่คุณจบการศึกษาแล้ว) ที่ออกให้ในช่วงสามเดือนล่าสุด
  • การมีส่วนร่วมใน Sirius Programme ซึ่งสนับสนุนนักเรียนปีสุดท้ายและผู้สำเร็จการศึกษาล่าสุดด้วยการให้คำแนะนำเรื่องเงินทุนและการเข้าเมือง
 • คุณวุฒิการศึกษา: คุณจำเป็นต้องมีการศึกษาระดับปริญญาตรีในสหราชอาณาจักรที่ได้รับการยอมรับ การศึกษาระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอกที่ได้รับการยอมรับก่อนวันที่คุณได้รับการรับรอง และอาจไม่เพียงพอหากมีคุณวุฒิต่ำกว่านี้ เช่นระดับเตรียมพื้นฐาน
 • เงินทุน: แสดงให้เห็นว่าคุณมีเงินออมทรัพย์ส่วนตัวจำนวน 945 ปอนด์ หากคุณสมัครขอวีซ่าจากภายในสหราชอาณาจักร หรือ 1,890 ปอนด์หากคุณสมัครขอวีซ่าจากนอกสหราชอาณาจักร คุณต้องมีเงินอยู่ในบัญชีธนาคารของคุณเป็นเวลา 90 วันติดต่อกัน ซึ่งมียอดสุดท้ายไม่เกิน 31 วันนับจากการขอวีซ่า
 • หลักฐานแสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษ: คุณอาจจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติการผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษอย่างน้อยคือ CEFR ระดับ B1 ในการอ่าน การเขียน การพูด และการฟัง หรือมีวุฒิการศึกษาทางวิชาการที่สอนเป็นภาษาอังกฤษและได้รับการยอมรับจาก UK NARIC เทียบเท่าระดับปริญญาตรีของสหราชอาณาจักร
 • การจัดเตรียมเอกสาร: ตรวจสอบ เว็บไซต์ Gov.uk เพื่อดูว่าเอกสารอื่นๆ ที่ใช้ในการยื่นขอ  

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนการสมัครจาก Tier 4 วีซ่านักเรียนเป็นวีซ่า Tier 1 ผู้ประกอบการ ได้ที่ เว็บไซต์ UKCISA

เคล็ดลับสุดยอดในการขอวีซ่าของคุณ

 • สำหรับ Tier 2 and Tier 1 ให้ตรวจสอบว่า คุณจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในสหราชอาณาจักรจากผู้สนับสนุนทางการเงินของคุณ หากพวกเขาเป็นรัฐบาลหรือเป็นหน่วยงานด้านทุนการศึกษานานาชาติและได้จ่ายเงินค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวันให้คุณในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา
 • คุณต้องสำเร็จหลักสูตรการศึกษาในสหราชอาณาจักรก่อนการสมัครวีซ่า
 • ยื่นขอวิซ่าก่อนที่วีซ่าเก่าจะหมด มิฉะนั้นคุณต้องกลับไปยังประเทศบ้านเกิดของคุณและขอวีซ่าจากที่นั่น
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเงินในบัญชีธนาคารที่เป็นที่ยอมรับของกระทรวงมหาดไทยอังกฤษ รูปแบบหลักฐานทางการเงินอื่นๆ ที่เป็นที่ยอมรับ สามารถตรวจสอบได้จากรายชื่อนี้
 • ตรวจสอบว่าคุณต้องการผลการตรวจวัณโรคหรือไม่ ได้ ที่นี่
 • ให้เวลาผู้สนับสนุนในการออกหนังสือรับรองให้คุณ
 • หากคุณต้องการแปลเอกสาร ต้องแน่ใจว่าคุณอ่านข้อแนะนำของกระทรวงมหาดไทยอังกฤษในการรับรองการแปลที่ถูกต้อง  ที่นี่
 • อ่านข้อแนะนำฉบับเต็มของ กระทรวงมหาดไทยอังกฤษเพื่อการสมัครวีซ่าเฉพาะของคุณก่อนเริ่มสมัคร

ข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้เป็นวิธีการเดียวในการยื่นขอวีซ่า บางครั้งคุณอาจจัดอยู่ในประเภทอื่น ดังนั้นจึงควรดู  ข้อมูลฉบับเต็มที่หน้ากระทรวงมหาดไทยอังกฤษ ตัวอย่างหนึ่งคือการขอวีซ่าBritish Ancestry visa ซึ่งสามารถทำได้ในกรณีที่คุณมีปู่ย่าตายายเป็นชาวอังกฤษแต่กำเนิด และถือเป็นพลเมืองในเครือจักรภพ

ในกรณีที่คุณต้องการทำงานในสหราชอาณาจักรหลังจากสำเร็จการศึกษา คุณอาจต้องการวีซ่าสำหรับการทำงาน โดยขึ้นอยู่กับสัญชาติและสถานะการเข้าเมืองของคุณ กรุณาอ่านบทความเรื่องวีซ่าของเราเพื่อรับทราบข้อมูลสรุปของทางเลือกวีซ่าสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา จากนั้นจึงไปที่เว็บไซต์ UK Border Agency เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

การหางาน

เราหวังว่าเจ้าหน้าที่แนะแนวอาชีพของคุณหรือเว็บไซต์ที่เราได้กล่าวถึงจะสามารถให้คำแนะนำมากมายเกี่ยวกับวิธีกาหางานทำ แต่นี่คือคำแนะนำเพิ่มเติมบางประการที่เราได้รวบรวมสำหรับคุณ

 • ลองมองหางานคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานและทำการนัดหมายเพื่อพูดคุยกับองค์กรต่างๆที่เข้าร่วมงาน
 • เข้าร่วมเป็นสมาชิกของเครือข่ายด้านอาชีพ อาทิเช่น LinkedIn เพื่อโฆษณาคุณวุฒิการศึกษา, ทักษะความชำนาญและประสบการณ์การทำงานของคุณและค้นหาบุคคลติดต่อที่ดี
 • ดูเว็บไซต์คัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานเพื่อค้นหาตำแหน่งงานล่าสุด

หากคุณมีองค์กรที่อยากร่วมงานด้วย จะรอช้าทำไม? คุณสามารถส่งจดหมายแนะนำตัวและประวัติส่วนตัวไปยังองค์กรนั้นๆ โดยบรรยายถึงข้อดีของคุณและสอบถามว่าพวกเขามีโอกาสตำแหน่งงานว่างในอนาคตหรือไม่