Home » ระดับการศึกษาและหลักสูตร » เรียนภาษาอังกฤษ » เรียนภาษาอังกฤษ – หลักสูตรสำหรับเด็กและวัยรุ่น

เรียนภาษาอังกฤษ – หลักสูตรสำหรับเด็กและวัยรุ่น

Young English language student at the International Projects Centre, Cardiff

ในแต่ละปีจะมีเด็กและวัยรุ่นหลายพันคนจากทั่วโลกที่เดินทางมายังสหราชอาณาจักรเพื่อเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

คุณอาจต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้นในช่วงวันหยุดของคุณ หรือเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าเรียนที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย หลังจากผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ คุณจะพบว่าทักษะภาษาอังกฤษของคุณมีการพัฒนาขึ้นอย่างมาก

มีส่วนร่วม!

ในสหราชอาณาจักร อาจารย์ผู้สอนจะพยายามทำให้ชั้นเรียนมีการปฏิสัมพันธ์และสนุกสนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การมีความสุขกับการเรียนจะช่วยให้คุณเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิผล คุณจะไม่เพียงแต่ฟังอาจารย์ผู้สอนและเรียนไวยากรณ์เท่านั้น คุณจะได้ร่วมเล่นเกมส์, ฟังวิทยุ, ชมภาพยนตร์, สนทนากันเป็นกลุ่ม, ฟังเพลงต่างๆและอีกมากมาย ทั้งหมดนี้เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณ

ไม่ต้องกังวลหากคุณอายที่จะพูดภาษาอังกฤษ เพื่อนร่วมชั้นเรียนของคุณจำนวนมากก็รู้สึกแบบเดียวกัน อาจารย์ผู้สอนของคุณเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดีและจะคอยช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในการเรียน

สำรวจเขตชนบทและแหล่งมรดกของสหราชอาณาจักร

โรงเรียนภาษาหลายแห่งมีการจัดกิจกรรมหลังเลิกเรียนและในวันหยุดสุดสัปดาห์ กิจกรรมเหล่านี้จะได้รับการดูแลโดยผู้ใหญ่ และมักจะรวมอยู่ในค่าเล่าเรียนแล้ว โดยมีกิจกรรมเช่นการเดินทางไปเยี่ยมชมเมืองและปราสาทเก่าแก่อันสวยงาม, การไปเที่ยวชายหาด, หรืองานปาร์ตี้และการเล่นเกมส์ในช่วงค่ำ กรุณาสอบถามกับทางโรงเรียนถึงกิจกรรมเหล่านี้

สุขภาพ, ความปลอดภัยและสวัสดิภาพ

โรงเรียนของสหราชอาณาจักรให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของนักเรียนอย่างมาก โรงเรียนที่สอนเด็กและวัยรุ่นจะต้องผ่านเกณท์มาตรฐานที่เข้มงวดและได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอโดยองค์กรที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในบทความเรื่องเรียนภาษาอังกฤษ- ศูนย์ภาษาอังกฤษ

นอกจากนี้ครูและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนในสหราชอาณาจักรที่ทำงานกับนักเรียนเด็กต้องผ่านการตรวจสอบจาก Disclosure and Barring Service ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบแฟ้มข้อมูลของตำรวจเพื่อให้แน่ใจว่าครูผู้สอนไม่เคยต้องโทษในคดีอาญาใดๆที่จะเป็นอันตรายต่อเด็ก

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วสหราชอาณาจักรจะเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย แต่คุณก็ควรมีการดูแลตัวเองด้วย ก่อนที่คุณจะเดินทางมายังสหราชอาณาจักร เราขอแนะนำให้คุณอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างความมั่นใจ ซึ่งมีคำแนะนำมากมายเกี่ยวกับการดูแลตนเองให้ปลอดภัยในสหราชอาณาจักร

หากคุณมีความกังวลใจใดๆในระหว่างที่อยู่ในสหราชอาณาจักร กรุณาพูดคุยกับครูผู้สอนหรือเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน