เขตชนบท

Richmond Hill, Richmond Upon Thames, Surrey, England

ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ, เนินเขาอันเขียวขจี, หาดทรายสีขาว, ที่ราบสูงและเกาะต่างๆ... เขตชนบทของสหราชอาณาจักรมีความสวยงามอย่างแท้จริงและควรค่าแก่การเยี่ยมชม

โชคดีที่สหราชอาณาจักรมีระบบขนส่งมวลชนที่ดี แม้ว่าจะอยู่ในใจกลางเมืองใหญ่ คุณก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่สวยงามโดยรถไฟหรือรถประจำทางได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่องการเดินทางในสหราชอาณาจักร

เพลิดเพลินกับเขตชนบทของสหราชอาณาจักร

 • หากคุณต้องการที่จะผ่อนคลาย เขตชนบทของสหราชอาณาจักรและแนวชายฝั่งเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ ในวันที่อากาศอบอุ่น ผู้คนที่นี่ชื่นชอบที่จะออกไปปิคนิค หลายๆจุดในเขตชนบทอยู่ใกล้กับปราสาทโบราณและอนุสรณ์สถาน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเยี่ยมชมแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมเช่นกัน

 • การเดินเขาได้รับความนิยมอย่างมากในสหราชอาณาจักรและเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมในการชมทัศนียภาพ สหราชอาณาจักรมีทางเท้าสาธารณะอยู่ทั่วทุกเขตพื้นที่ คุณสามารถดูข้อมูลจากแผนที่ Ordnance Survey หรือสอบถามจากศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว เส้นทางเดินทางมากมายมีผับที่ปลายทางเพื่อการรับประทานอาหารและหยุดพัก

 • หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกิจกรรมผจญภัย คุณมาถูกที่แล้ว คุณจะพบว่ามีศูนย์ต่างๆหลายร้อยแห่งทั่วสหราชอาณาจักรที่คุณจะสามารถทดลองขี่ม้า, เล่นกระดานโต้คลื่น, เล่นว่าว, ล่องแพน้ำจืด, ไต่เขา, พายเรือคายัก, เล่นร่มร่อนหรือแม้แต่เล่นสกี ซึ่งส่วนใหญ่จะมีหลักสูตรสอนระดับเริ่มต้นและระดับเชี่ยวชาญ

 • ในฤดูหนาว ไปยังสถานที่ที่มีหิมะ! มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ภูเขาหรือเนินเขาอย่าง Lake District, Peak, District, Snowdonia หรือ Scottish Highlands เพื่อสัมผัสกับดินแดนหิมะฤดูหนาวอันน่าอัศจรรย์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความเรื่องสภาพอากาศ

 • สำหรับกิจกรรมในวันหยุดฤดูร้อนอันน่าตื่นเต้นและมีราคาถูกคือการออกไปตั้งแคมป์ การตั้งเต๊นท์ของตนเองที่สถานที่ตั้งแคมป์มีค่าใช้จ่ายเพียง 5 ปอนด์ต่อคืน คุณควรลงทุนซื้อถุงนอนดีๆ เนื่องจากอากาศในช่วงกลางคืนจะหนาวเย็นแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนก็ตาม

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว

มีสถานที่อันสวยงามอยู่มากมายทั่วสหราชอาณาจักร นี่คือบางส่วนที่น่าสนใจ:

 • Snowdonia ประเทศเวลส์ – ดินแดนแห่งนิทานปรัมปราและตำนาน ทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาที่มองเห็นหาดทรายสีขาวและทะเลสีคราม ภูเขาที่สวยงามที่สุดคือ Cader Idris และ Snowdon

 • Glencoe ประเทศสก๊อตแลนด์ – อยู่ในใจกลางของ Scottish Highlands ไม่นานมานี้ Glencoe ได้รับการโหวตให้เป็นหุบเขาที่มีบรรยากาศโรแมนติกที่สุดของประเทศสก๊อตแลนด์ ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ศูนย์กลางของการเดินเขาและการไต่เขาในวันหยุดเท่านั้น แต่ยังเป็นฐานที่เหมาะสำหรับการสำรวจที่ราบสูงของประเทศสก๊อตแลนด์อีกด้วย

 • Giant’s Causeway ประเทศไอร์แลนด์เหนือ – แหล่งมรดกโลกบนชายฝั่งนี้เป็นการผสมผสานที่งดงามของแท่งหิน, สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และทัศนียภาพอันน่าทึ่ง

 • ชายฝั่ง Cornish ตอนใต้ของประเทศอังฤษ – ด้วยชายหาดอันงดงาม, ท่าเรือตกปลาที่แสนน่ารักและคลื่นที่กระหน่ำเข้าสู่ฝั่ง นี่คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่น, วินด์เซิร์ฟและการแล่นเรือใบ

 • Gower Peninsula ประเทศเวลส์ – ได้รับการยอมรับในฐานะพื้นที่ที่มีความงดงามตามธรรมชาติที่โดดเด่น ที่นี่คุณจะพบกับชายหาด, ถ้ำยุคก่อนประวัติศาสตร์, หน้าผาหินปูนและป่าไม้

 • Cotwolds ประเทศอังกฤษ – ในเขตชนบทอันมีเสน่ห์แห่งนี้ คุณจะพบกับปราสาทอันหรูหราอลังการ, โบสถ์อันเก่าแก่และสวนดอกไม้อันงดงามท่ามกลางเทือกเขาที่ทอดยาว

 • Mourne Mountains ประเทศไอร์แลนด์เหนือ – เทือกเขา Mournes มีความสวยงามจริงตามเนื้อร้องในเพลงของนักแต่งเพลงเพอร์ซี่ เฟรนช์ที่ว่า “สถานที่ซึ่งภูเขาโค้งตัวลงสู่ทะเล” ที่นี่ไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีทัศนียภาพงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไอร์แลนด์เและเป็นสถานที่ที่มีความงดงามตามธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของนักผจญภัยอีกด้วย

 • Lake District ประเทศอังกฤษ – ด้วยทะเลสาบที่ส่องประกายระยิบระยับท่ามกลางเทือกเขา สถานที่แห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกวีและจิตรกรมาช้านาน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Scafell Pike ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศอังกฤษอีกด้วย

 • Trossachs ประเทศสก๊อตแลนด์ – ด้วยการเดินทางระยะทางสั้นๆโดยรถไฟจากเมืองกลาสโกว์ อุทยานแห่งชาติ Trossachs ประกอบด้วยภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะพร้อมด้วยทะเลสาบลึก ลองไปที่ทะเลสาบ Loch Katrine

 • Peak district ประเทศอังกฤษ – อยู่ระหว่างเมืองแมนเชสเตอร์และเชฟฟิลด์ คุณจะได้พบกับทุ่งหญ้าโล่ง, พื้นที่การเกษตรและหมู่บ้านที่น่ารักเช่น Edale และ Castleton

 • Norfolk Broads ประเทศอังกฤษ – Norfolk Broads เป็นพื้นที่ที่มีแม่น้ำและทะเลสาบซี่งเชื่อมถึงกันจนกลายเป็นหนึ่งในเขตป่าชายเลนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ เหมาะสำหรับการพายเรืออย่างยิ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเขตชนบทของสหราชอาณาจักรได้จากเว็บไซต์ VisitBritain หรือ Discover Northern Ireland.

อีกทางเลือกหนึ่งคือการดูจากแผนที่อินเตอร์แอ๊คทีฟของ Education UK