การช่วยเหลือ

เว็บไซต์การศึกษาต่อในสหราชอาณจักรถูกออกแบบเพื่อนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อในโรงเรียน สถาบัน มหาวิทยาลัย และโรงเรียนสอนภาษาในสหราชอาณาจักร

คำแนะนำด้านการวางแผนการเรียนต่อ

ในเว็บไซต์ของเรา คุณจะพบข้อมูลและคำแนะนำมากมายที่จะช่วยให้คุณวางแผนเรียนต่อในสหราชอาณาจักรได้อย่างสบายใจ ลองดูหมวดหมู่ด้านบนเพิ่มเติม

 • ทำไมถึงเลือกเรียนต่อในสหราชอาณาจักร? การเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก เพิ่มโอกาสในการสมัครงาน และเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่! ลองดูเพิ่มเติมได้ว่าการมาเรียนต่อที่สหราชอาณาจักรให้อะไรกับคุณ
 • ทางเลือกการเรียนต่อ ภายใต้หัวข้อนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบการศึกษาในสหราชอาณาจักร เพื่อช่วยให้คุณวางแผนการเรียนต่อได้ดีขึ้น ลองดูเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ การใช้ชีวิตในโรงเรียนประจำ และการเรียนต่อในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาต่างๆ
 • คำแนะนำที่ใช้ได้จริง นอกจากจะวางแผนเรื่องการเรียนต่อแล้ว เรายังต้องเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในสหราชอาณาจักรอีกด้วย! ลองดูเพิ่มเติมเรื่องการทำวีซ่า ทุนการศึกษา สุขภาพและความปลอดภัย ที่พักอาศัยและอื่นๆ อีกมากมาย
 • ใช้ชีวิตและเรียนในสหราชอาณาจักร อยากรู้เคล็ดลับเรื่องการใช้ชีวิตที่สหราชอาณาจักรไหม? รู้จักสภาพอากาศ พื้นที่และวิถีชีวิตแบบอังกฤษ, สถานที่ท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร, คำแนะนำเรื่องการหาเพื่อนใหม่และการปรับตัว
 • เมื่อคุณจบการศึกษา ส่วนนี้สำหรับนักเรียนที่จะจบการศึกษาที่สหราชอาณาจักร เราจะให้คำแนะนำเรื่องการสมัครงาน และการเตรียมพร้อมในการย้ายกลับประเทศและยังคงอยู่ในการติดต่ออย่างใกล้ชิด

ค้นหาหลักสูตรเรียนต่อในฝันและหาทุนการศึกษา

เครื่องมือ “ค้นหา” ทางด้านบนของเพจจะนำเสนอหลักสูตรและทุนการศึกษาจากสถาบันการศึกษาขั้นสูงในประเทศอังกฤษกว่า 1,000 แห่ง, โรงเรียนประจำกว่า 1,000 แห่ง และโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษกว่า 500 แห่ง!

 • เลือก เรียนภาษาอังกฤษ เพื่อหาหลักสูตรและประกาศณียบัตรเกี่ยวกับวิชาภาษาอังกฤษ คุณจะถูกขอให้ระบุรูปแบบของหลักสูตรหรือประกาศณียบัตร ในหน้าถัดไป คุณสามารถกรองข้อมูลที่ต้องการค้นหาได้ผ่านระยะเวลาของหลักสูตร, กลุ่มอายุ, จำนวนชั่วโมงเรียนต่อสัปดาห์, ลักษณะที่พักที่ทางสถาบันจัดให้, ค่าเล่าเรียน หรือวันเริ่มต้นการเรียน
 • เลือก โรงเรียนประจำ เพื่อดูว่าโรงเรียนใดในสหราชอาณาจักรมีที่พักภายในโรงเรียนสำหรับเด็กและวัยรุ่น โดยคุณอาจจะต้องเลือกรูปแบบโรงเรียนว่าจะเรียนในโรงเรียนชายล้วน หญิงล้วน หรือโรงเรียนสหศึกษา
 • เลือก หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปริญญาตรี เพื่ อดูรายชื่อหลักสูตรสำหรับนักเรียนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย คุณจะต้องระบุสาขาวิชาที่สนใจ หลังจากกด “ค้นหา” แล้ว คุณจะเห็นรายชื่อมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาที่มีการเรียนการสอนวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน และรูปแบบการเรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก หลักสูตรวิชาชีพ/อาชีวศึกษา สำหรับหลักสูตรที่เน้นการปฏิบัติจริง คุณจะต้องระบุวิชาที่สนใจ ตัวเลือกจะปรากฎขึ้นในระหว่างที่พิมพ์ คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อโรงเรียน สถาบันวิชาชีพ หรือมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน และรูปแบบการเรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปริญญาโท สำหรับหลักสุตรก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาโท คุณจะต้องระบุวิชาที่สนใจ ตัวเลือกจะปรากฎขึ้นในระหว่างที่พิมพ์ คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน และรูปแบบการเรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก ปริญญาตรี เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาตรีของสถาบันต่างๆ รวมทั้งหลักสูตรปรับพื้นฐาน, HNDs, DipHEs (ประกาศณียบัตรการศึกษาขั้นสูง) และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อเริ่มพิมพ์ ตัวเลือกจะปรากฎขึ้น คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน และรูปแบบการเรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก ปริญญาโทหรือเอก เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาโทหรือเอกของสถาบันต่างๆ รวมทั้งหลักสูตรประกาศณียบัตรผู้เชี่ยวชาญ เมื่อระบุสาขาวิชาที่สนใจ ตัวเลือกจะปรากฎขึ้น คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก MBA เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตร MBA (การจัดการธุรกิจ) เมื่อระบุสาขาวิชาที่สนใจ ตัวเลือกจะปรากฎขึ้น คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อสถาบันที่มีการเรียนการสอนในวิชานั้นๆ หลังจากนั้นคุณสามารถกรองผลลัพธ์การค้นหาได้จากระดับประกาศณียบัตร, สถานที่เรียน จากนั้นคลิกที่หลักสูตรอีกครั้งเพื่อเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดของแต่ละหลักสูตรหรือสถาบัน
 • เลือก ทุนการศึกษา เพื่อค้นหาทุนการศึกษา, ทุนสนับสนุน และเงินช่วยเหลือในสหราชอาณาจักร ระบุสาขาที่สนใจ คลิก “ค้นหา” เพื่อดูรายชื่อทุนการศึกษาในสาขาวิชานั้นๆ คุณสามารถกรองผลลัพธ์ตามเชื้อชาติและระดับการศึกษาที่ต้องการ
 • เลือก คสถาบัน เพื่อค้นหาโรงเรียน สถาบันวิชาชีพ มหาวิทยาลัย หรือโรงเรียนสอนภาษาที่สนใจ หากคนทราบชื่อสถาบันอยู่แล้ว เมื่อพิมพ์ชื่อสถาบัน ผลลัพธ์การค้นหาจะนำคุณไปยังหน้าโปรไฟล์ของสถาบันทันที

ทำอย่างไรต่อ?

 • เมื่อคุณค้นพบหลักสูตร ทุนการศึกษา หรือสถาบันในสหราชอาณาจักรที่คุณสนใจ คุณสามารถเก็บรายละเอียดเหล่านั้นได้ใน ชอทลิสต์ .
 • ซึ่งจะช่วยให้คุณเก็บข้อมูลอย่างสะดวกสบายเพื่อนำมาเปรียบเทียบภายหลัง
 • หากต้องการบันทึกข้อมูลไว้ใน ชอทลิสต์ คลิกปุ่ มลงทะเบียน ด้านบน
 • การลงทะเบียนกับ Education UK ช่วยให้คุณบันทึกข้อมูลที่ชอบ และได้รับข้อมูลที่เราคัดสรรแล้วว่าเหมาะกับตัวคุณ หากต้องการรับข่าวสารฟรีจากเรา ให้เลือก “ฉันต้องการรับข่าวสารและข้อมูลล่าสุด” และระบุหัวข้อที่คุณสนใจ
 • หากคุณต้องการติดต่อโรงเรียน สถาบัน หรือทางมหาวิทยาลัยโดยตรง แค่คลิกปุ่ม “ส่งอีเมล์” ก็ส่งอีเมล์ถึงทางสถาบันได้ทันที บางสถาบันยังมีข้อมูลสำหรับผู้สนใจให้คุณดาวโหลดได้อีกด้วย